Sách bói toán: Bốc phệ chính tông – Trần Khang Ninh

0
84

Cuốn sách “Bốc Phệ Chính Tông” của tác giả Trần Khang Ninh là một phương pháp tìm cơ sở nhận thức của cổ nhân Phương Đông để điều chỉnh cuộc sống và hướng hành động của mỗi người sao cho tối ưu hơn.

Các nhà Dịch Học cổ xưa khi xây dựng nên Kinh Dịch cũng nhận thức giới tự nhiên là một không gian với một chiều thời gian diễn tiến như một chu trình khép kín (vòng tròn) lặp đi lặp lại mãi. Như từ Tý -> Sửu -> Dần -> Mão -> Thìn… Như vậy, thời gian trong Kinh Dịch là thời gian lặp.

Sách bói toán: Bốc phệ chính tông - Trần Khang Ninh

Sách bói toán: Bốc phệ chính tông – Trần Khang Ninh

Đây là điều khác biệt so với nhận thức của người Phương Tây, coi sự diễn tiến của thời gian là một phương, chỉ có một chiều quá khứ – hiện tạ – tương lai. Lịch pháp phương Tây (Dương lịch) mà thế giới đang sử dụng chỉ là chỉ số thứ tự của thời gian theo năm, tháng, ngày so với một quy ước nào đó.

Trong Dịch học, không gian được thể hiện qua quẻ Dịch. Quẻ là tập hợp các đại lượng đồng nhất khác nhau từ một không gian tương ứng với một thời điểm nhất định trong không gian.

Mỗi một đối tượng bất kỳ (sự vật, hiện tượng, con người,…) với tư cách là một đại lượng của không gian tương ứng của nó trong không gian bao la nói chung bị chính các trạng thái không gian đó chi phối mọi chiều từ sinh đến thành và đến sự chuyển thành dạng khác.

Phương pháp dự báo Bốc phệ chính tông là một phương pháp dự báo căn cứ vào các dữ kiện thời gian hoặc theo ngẫu nhiên là kết quả của cách nhận thức các trí giả và dân gian phương Đông cổ xưa, được giới thiệu ra đây để quý độc giả xem xét với tư cách là một tài liệu tham khảo.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây