Sách phong thủy: Can chi thông luận

0
93

Can chi thông luận là một cuốn sách tổng hợp về các học thuyết liên quan đến kinh dịch, Âm dương ngũ hành và hệ thống Can chi.

Can và chi là hai khái niệm văn hóa cổ Trung Hoa. Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, chúng tồn tại và làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các học giả. Ngay từ khi xuất hiện tới nay, chúng đã tác động sâu đậm tới nhiều phương diện như lịch sử, quân sự, văn hóa, lịch pháp,… của Trung Quốc và nhiều nước Phương Đông như Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản,…

Sách phong thủy: Can chi thông luận

Sách phong thủy: Can chi thông luận

Ngày nay, khi nền văn minh vật chất phương Tây với những cuộc khủng hoảng kinh tế thừa và thiếu gây nên những cú sốc tâm lý cho con người và xã hội thì nhiều học giả bắt đầu tìm kiếm đến văn minh tinh thần phương Đông với những giá trị ổn định trường tồn. Nhân loại đi sâu vào nghiên cứu kinh dịch, học thuyết Âm Dương Ngũ Hành và lý thuyết về hệ thống Can Chi,…

Can chi thông luận được xuất bản với mục đích giới thiệu những luận điểm và những ứng dụng rộng tãi của nó trong bức tranh toàn cảnh của nền văn hóa Trung Hoa, với mục đích là một tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Thông qua quá trình tìm tòi nghiên cứu, đúc kết, người xưa đã tìm ra được tư tưởng Thái Cực phản ánh được quy luật biến hóa của thế giới tự nhiên. Khi tư tưởng Thái Cực xuất hiện, nó chính là bước sơ bộ đầu tiên sáng lập nên thuyết dự trắc tương lai, quá khứ, là cơ sở của nền dự trắc, phản ánh được cách nhìn sự vật của nhân loại đối với thời gian và không gian.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Can Chi Thông Luận:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây