Sách phong thủy: Chọn hướng nhà hướng đất theo quan niệm cổ

0
89

Cuốn sách “Địa lý chính tông – Chọn hướng nhà hướng đất theo quan niệm cổ” của bộ đôi tác giả Tông Nhan và Nguyễn Nguyên Quân, tóm lược các tư tưởng kinh điển về các lý thuyết xây dựng nhà cửa cổ xưa của các nhà phong thủy Trung Quốc, đặc biệt là tham khảo từ bộ sách “Cổ kim đồ thư tập thành” được biết đến từ đời Thanh.

Sách phong thủy: Chọn hướng nhà hướng đất theo quan niệm cổ

Sách phong thủy: Chọn hướng nhà hướng đất theo quan niệm cổ

Đó là những phương pháp, cách thức để giúp các độc giả có thể nghiên cứu bố trí nhà ở một cách hài hòa, hợp phong thủy, mang lại sức khỏe cho cả gia đình và hấp thụ tài lộc từ trời đất.

Địa lý là một học thuyết về xây dựng kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc, đã có một lịch sử mấy ngàn năm. Trong kho tàng văn hóa cổ xưa của phương Đông các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản,… môn địa lý đã in dấu sâu đậm trong dân gian cho đến ngày nay, thư tịch để lại không biết bao nhiêu mà kể.

Những công trình kiến trúc thuộc về di tích lịch sử văn hóa lâu đời nay vẫn còn giữ được cũng đều được xây dựng theo mô hình của lý thuyết này đề ra. Ở Việt Nam, các di tích lịch sử lâu đời như cung điện, lăng tẩm cũng được xây dựng theo mô hình này. Trong công việc tìm hiểu về văn minh văn hóa cổ, có lẽ không thể bỏ qua môn Địa lý cổ xưa.

Xin mời các bạn đón đọc cuốn sách Chọn hướng nhà hướng đất theo quan niệm cổ của tác giả Tôn Nhan và Nguyễn Nguyên Quân.

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây