Địa lý toàn thư – Ebook PDF

0
58

Địa Lý Toàn Thư sẽ lý giải thuật phong thủy dưới ánh sáng của chủ nghĩa duy vật lịch sử, với tinh thần gạn đục, khơi trong nhằm chấn hưng văn hóa dân tộc. Trong từng đoạn đều có sự chú thích, bình giải theo tinh thần khoa học.

Phong thủy thời cổ đại còn được gọi là Thanh ô thuật, Thanh điểu thuật, Địa lý, Âm dương, Kham dư,… Trong xã hội Trung Quốc thời xa xưa, phong thủy là một hiện tượng văn hóa không thể xem thường, luôn luôn lưu truyền, nếu thực sự muốn truy tìm khởi nguyên, thì có thể nói rằng ngay từ thời công xã thị tộc đã xuất hiện những hình thức ban đầu của nó.

Địa lý toàn thư - Ebook PDF

Sách Địa lý toàn thư – Ebook PDF

Đạo lý Âm và Dương bắt nguồn từ Hà đồ Lạc thư. Định số Cơ và Ngẫu được dùng để định vị. Dương do Cơ sinh ra, còn Âm từ Ngẫu mà nên. Đạo lý này đã thành định luật, không còn gì phải hoài nghi. Muốn phân biệt Âm Dương có thể dựa vào ngưỡng (ngửa) và phúc (sấp) của sự vật mà phán định.

Sách Địa lý toàn thư được chia làm 3 phần:

– Phong thủy là gì? Gồm các vấn đề sau: Khái niệm về thuật phong thủy, thuật phong thuỷ ở một số quốc gia đang phát triển, thuật phong thủy với vấn đề đất đai, thuật phong thuỷ với ngoại cảnh thiên nhiên…

– Chọn hướng xây nhà theo thuật phong thủy, kinh dịch và bát quái đồ, kiến thức cơ bản chuyên dụng trong kinh dịch và thuật phong thủy… Gồm các phần: Khái quát, Khảm quái, Cấn quái, Chấn quái, Tốn quái, Ly quái, Đoài quái đối với con người và vũ trụ.

– Ngoài ra sách còn có phần cấu trúc và cách sử dụng Bát quái đồ để trang trí nội thất và thước lỗ ban.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Địa lý toàn thư:

Tập 1: Link download 1Link download 2

Tập 2: Link download 1Link download 2

Tập 3: Link download 1Link download 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây