Sách phong thủy: Dự đoán theo tứ trụ – Thiệu Vĩ Hoa

0
210

Cuốn sách Dự đoán theo tứ trụ của Thiệu Vĩ Hoa diễn giải một cách tỉ mĩ về việc dự đoán vận mệnh con người.

Trong đó:

Tứ Trụ còn gọi là Tử Bình hay Bát Tự là một loại thuật số căn cứ vào thiên can địa chi của giờ, ngày, tháng, năm, sinh, để luận ngũ hành hơn kém và theo khí hóa mà dự đoán vận mệnh con người.

Dự đoán theo tứ trụ - Thiệu Vĩ Hoa

Dự đoán theo tứ trụ – Thiệu Vĩ Hoa

Tương truyền, người đầu tiên phát minh ra Bát Tự là Lạc Lộc, sống vào thời Đường. Từ Cư Dịch và Đạo Hồng là hai nhân vật nổi tiếng nhất trong môn số thuật này. Cho đến nay, Tứ Trụ đã được hoàn thiện và trở thành môn học thường nghiệm phục vụ đắc lực cho cuộc sống hằng ngày.

Thiên, địa, nhân là sự thể nghiệm vũ trụ trong hệ thống lớn. Với tư cách là một hiện tượng văn hóa kết tinh cao độ sự thể nghiệm của người sáng tọa văn hóa. Nó là sự khái quát tổng kết về thế giới nhân thể đầy sinh mệnh.

Toàn bộ sự thể hiện của thể nghiệm của vũ trụ này là sự tiêu giảm, tăng trưởng của âm dương, tượng vận hành của năm khí. Đạo gia gọi đó là “Đạo”, lý học gọi đó là “Lý”, Đổng Trọng Thư gọi đó là “Trời”. Đương nhiên Đạo, Lý, Trời đều là sự xạ ảnh, mô phỏng, tượng trưng ra bên ngoài của sự thể nghiệm vũ trụ đó. Còn âm dương, ngũ hành là hệ thống công cụ để biểu diễn sự thể nghiệm đó.

Âm dương và ngũ hành đều khởi nguồn từ sự thể nghiệm sinh mệnh được tuôn trào từ tâm linh của người Trung Quốc cổ. Khác với sự thể nghiệm chân thực, ở đây là sự thể nghiệm mô phỏng, tượng trưng, ẩn dụ.

Sau đây, xin mời các bạn đón đọc cuốn sách Dự đoán theo tứ trụ của tác giả Thiệu Vỹ Hoa.

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây