Sách phong thủy: Dương trạch tam yếu – Triệu Cửu Phong

0
93

Cuốn sách Dương trạch tam yếu Triệu Cửu Phong hướng chúng ta đến tường minh phong thủy nhằm biết cái dở để tránh và biết cái hay để làm theo. Căn cứ vào các điều dạy trong sách sẽ giúp chúng ta phương pháp, cách thức thực hành để tránh cái dở mà theo điều hay, tức là để khỏi ở một ngôi nhà hung hại mà được ở ngôi nhà kiết lợi. Đó chính là một cách xu kiết tị hung, tức theo lành mà lánh dữ.

Dương Trạch Tam Yếu cho rằng nhà ở có ba điểm chính là: Cổng chính, phòng chủ và bếp (môn, chủ, táo). Từ những vị trí chủ yếu trên tốt hay xấu, phù hợp hay khắc kỵ sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống và gia đình gia chủ; bốn loại trạch khác nhau: Tĩnh trạch, Đông trạch, Biến trạch, Hóa trạch. Chỉ dẫn cách phiên tinh và cách tính đăng diện, đắc vị hay thất vị cho các du niên tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hoặc cho các sao tốt như Tham lang, Vũ khúc, Cự môn…

Sách phong thủy Dương trạch tam yếu - Triệu Cửu Phong

Dương trạch tam yếu – Triệu Cửu Phong

Muốn thành công viên mãn một sự việc nào, cần đủ ba điều thiết yếu: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Như chỉ luận trong phạm vi nhà cửa thì Thiên thời là chọn năm, tháng, ngày, giờ tốt để khởi công xây dựng hay sửa chữa nhà cửa; Địa lợi là chọn phương hướng tốt để đặt nhà và cung vị tốt để an trí Cửa – cái, Chủ – phòng và Bếp; Nhân hòa là được lòng người như: hợp với lệ luật, hòa với thân nhân và lân nhân.

Luật thiên nhiên của tạo hóa không phân biệt người sang, kẻ hèn, thuộc Đạo hay ngoại Đạo nào cả. Nước gió xuôi ắt thuyền sẽ chèo mau tới mà dễ, nước gió ngược tất thuyền sẽ chèo đi chậm và va chạm. Cái đạo lý Thuận thiên gia tồn, nghịch thiên gia vong là như vậy.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách phong thủy: Dương trạch tam yếu của tác giả Triệu Cửu Phong.

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây