Sách tử vi: Hiệp kỷ biện phương thư – Mai Cốc Thành (Trọn bộ 2 tập)

0
71

Hiệp kỷ biện phương thư là một bộ sách quý, được nghiên cứ kỹ càng của các nhà khoa học Trung Quốc với mục đích tham khảo về văn hóa cổ Trung Hoa, một nền văn hóa có ảnh hưởng lớn tới văn hóa Việt Nam từ hàng ngàn năm nay.

Sách tử vi: Hiệp kỷ biện phương thư - Mai Cốc Thành (Trọn bộ 2 tập)

Cuốn sách Hiệp kỷ biện phương thư

Hiệp kỷ biện phương thư được các nhà trạch nhật tin dùng, được các nhà nghiên cứu đánh giá là có khối lượng đồ sộ, nội dung phong phú, lí luận chặt chẽ và có nhiều quan điểm đáng phải nghiên cứu và trên thực tế thì tất cả các lịch trạch cát từ thời Càn Long (được gọi tên là Hoàng lịch), đến thời Trung hoa dân quốc (với tên sách là Trung quốc dân lịch, Bảo tụ lâu) và cả đến hiện nay (ở Đài Loan và Hồng Công hàng năm cũng có ít nhất 4, 5 loại lịch trạch cát với tên gọi khác nhau), phần trạch nhật vẫn lấy Hiệp kỉ biện phương thư làm gốc, có bổ sung ít nhiều. Như vậy Hiệp kỉ biện phương thư là bộ sách kinh điển về trạch nhật.

Thuật trạch cát là một hệ thống phức tạp, có thể nói là hỗn tạp, vì nó được hợp thành từ nhiều nguồn, được xây dựng từ nhiều nhà, tạo thành nhiều phái nên chứa đựng nhiều mâu thuẫn.

Càng về sau, nhất là khi xã hội có những biến động, con người không nắm được tương lai, không dự đoán được kết quả của công việc mình định làm thì giới giang hồ thuật sĩ lợi dụng tâm lý lo sợ đó mà tạo ra nhiều thần sát, còn bọn con buôn lại cho in ra lịch vạn sự trong đó chứa nhiều điều không căn cứ, thậm chí là vô lý.

Để làm rõ hơn vấn đề này, xin mời các bạn đón đọc cuốn sách: Hiệp kỷ biện phương thư – trọn bộ 2 tập:

Tập 1: Link tải 1Link tải 2

Tập 2: Link tải 1Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây