Sách tử vi: Hoàng Lịch – Nguyên Lý Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Theo Phong Tục Dân Gian

0
59

Cuốn sách “Hoàng Lịch (2014-2018) – Nguyên Lý Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Theo Phong Tục Dân Gian” của tác giả Minh An biên soạn trên cơ sở của bộ lịch chính thống triều Thanh, do đích thân Hoàng đế Càn Long viết giới thiệu (phần “sao cát”, “sao hung”, “nên làm” và “tránh”), có tham khảo đối chiếu quy chuẩn ngày giờ thực tế tại Việt Nam (phần lịch âm, lịch dương), bổ sung thông tin về ngũ hành, ngày Trực, ngày Tú, kỵ tuổi, Hỷ thần, Tài thần và giờ tốt trong ngày để tiện theo dõi.

Hoàng Lịch - Nguyên Lý Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Theo Phong Tục Dân Gian

Cuốn sách Hoàng Lịch – Minh An

Sự truy tìm điều tốt lành và mong muốn điều tốt đẹp từ sâu thẳm bên trong, khiến con người tận mọi kiến thức trong sản xuất và thực tiễn cuộc sống làm phương tiện để mưu cầu điều tốt đẹp cho mình. Như dùng hệ thống Thiên Địa Can Chi để ghi giờ, hay khái niệm Âm Dương Ngũ Hành, Nhị Thập Bát Tú, Bát Quái Cửu tinh,…

Lịch từ xa đến nay giúp con người hiểu thêm về bản thân mình và xã hội mình đang sông, có những nhận thức rõ nét hơn về xã hội, tự nhiên và cuộc sông đời người. Lịch là công cụ để điều tiết cuộc sống và quản lý xã hội. Các nền văn minh Âu, Á xưa dùng rất nhiều loại lịch khác nhau.

Hoàng lịch thế hiện trí tuệ của người xưa, không những đánh dấu những bước tiến của thiên văn học, mà còn thức tỉnh chúng ta luôn nhớ về văn hóa truyền thống. Mục đích của Hoàng lịch là để phục vụ cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, dùng lịch thuận tiện hơn.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Hoàng Lịch – Nguyên Lý Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Theo Phong Tục Dân Gian của tác giả Minh An:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây