Sách bói toán: Hướng Dẫn Đọc Chu Dịch Dự Đoán Học của Thiệu Vĩ Hoa

0
110

Sau khi cuốn “Chu dịch với dự đoán học” ra đời, tôi và ông Thiệu Vĩ Hoa đã lần lượt nhận được hơn bốn vạn bức thư của bạn đọc, nội dung thư gửi vì không ngoài hai loại: xin bói và xin học. Ở đây, tạm không nói về người xin bói, chỉ những gì người cầu học đề xuất cũng đã sôi nổi, lắm vẻ.

Sách bói toán: Hướng Dẫn Đọc Chu Dịch Dự Đoán Học của Thiệu Vĩ Hoa

Sách bói toán: Hướng Dẫn Đọc Chu Dịch Dự Đoán Học của Thiệu Vĩ Hoa

Lúc đó, tôi đang lãnh nhiệm vụ Phó Trưởng ban thường vụ Hội Nghiên cứu dịch học tỉnh Thiểm Tây. Tôi đã nói với ông Bàng Tài Hưng xem có thể viết cuốn sách “Hướng Dẫn Đọc Chu Dịch Dự Đoán Học” giúp cho người chưa hiểu về văn hóa trung quốc cổ có thể mau chóng đọc hiểu, biết được.

=> Xem thêm cuốn sách: Chu dịch với dự đoán học – Thiệu Vĩ Hoa

Mấy năm sau, sách “hướng dẫn đọc Chu dịch dự đoán học của Thiệu Vĩ Hoa” hoàn thành bản thảo. Sau khi đọc chúng tôi hết sức phấn khởi cảm thấy đạt được ý nguyện về cuốn sách này.

Mọi người đều biết Chu dịch, vốn là sách bói toán. Sách mang ý nghĩa thật sự vì sự sinh tồn của bản thân, về đạo lý suy ngẫm, về lập thân xử thế, vì mong muốn tìm may tránh rủi của loài người cổ xưa. Vì sách chứa đựng triết lý sâu sắc, đời sau đã lập ra các nhóm nghiên cứu về nội dung của nó. Cá biệt lại có người đi đến cực đoan, mất gốc, tùy tiện phủ nhận công năng bói toán của Kinh Dịch.

Nhưng mà, không có bói toán thì đâu có Kinh Dịch. Có khác gì mẹ sinh con, con lớn khôn lại phủ nhận sự tồn tại của mẹ, chẳng phải là xằng bậy sao?

Để làm rõ hơn về các vấn đề này, xin mời các bạn đón đọc cuốn sách Hướng Dẫn Đọc Chu Dịch Dự Đoán Học của Thiệu Vĩ Hoa:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây