Sách bói toán: Khổng Minh Thần Toán – Nguyễn Bích Hằng, Nguyễn Viết Dân

0
73

Cuốn sách Khổng Minh Thần Toán là một danh tác của Khổng Minh, vị quân sư Lưu Bị đời Tam Quốc, và có thể nói là vị quân sư của mọi thời đại. Tư cách quân sư của mọi triều đại ấy, dĩ nhiên là do cái sở học thâm áo của Ông về Dịch lý Đông Phương; và Khổng Minh Thần Toán chính là tác phẩm độc nhất của ông về môn này.

Khổng Minh Thần Toán - Nguyễn Bích Hằng, Nguyễn Viết Dân

Sách hay: Khổng Minh Thần Toán – Nguyễn Bích Hằng, Nguyễn Viết Dân

Lẽ ra quyển này có tên là “BÍ BỔN CHƯ CÁT THẦN SỐ” của ông Khổng Minh Gia Cát Lượng sở tác. Người còn có biệt danh là “GIA CÁT VÕ HẦU” đời Tam-quốc làm đến chức Thừa Tướng và cũng là một bậc mưu thần đời Thục-Hán. Nếu nói đến tài danh Lý số thì ở Trung hoa có Khổng Minh Gia Cát Lượng, còn ở Việt Nam có Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cốt tuỷ của “Khổng Minh Thần Toán” là sự thành hình của Kinh Dịch mà chính Đức Hộ Pháp đã giới thiệu với các “Dân tộc hiểu biết và tôn trọng hòa bình quyển Kinh này… Bần -đạo cảm thấy Kinh này là cả một triết học Á đông độc nhất vô nhị, mà chính là những Bí pháp cổ truyền của Đạo Cao Đài, một Đạo giáo Việt Nam hoàn toàn nảy sinh ở cái triết lý hoàn toàn Á Đông…”

Khổng Minh thần toán là cuốn sách cổ được lưu truyền từ thời hậu Hán, giới thiệu và giải thích Kinh Dịch dưới góc độ dự trắc học, gồm 384 lời giải đoán dựa theo 384 hào của Kinh Dịch. Nội dung các lời giải nhắm dự đoán khả năng tốt xấu của sự vật, sự việc với phương châm: “Hướng tới điều tốt, tránh điều xấu”, “Khuyến thiện, trừ ác”, nỗ lực vươn tới: Chân, Thiện, Mỹ.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Khổng Minh thần toán:

Link download 1

Link download 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây