Mộ táng phong thủy toàn thư – Thái Luân Thi

0
72

Cuốn sách “Mộ táng phong thủy toàn thư” của tác giả Thái Luân Thi sẽ chỉ cho chúng ta các khái niệm, phương pháp xác định phong thủy một cách rõ ràng, đảm bảo phần mộ được trong sạch và tạo phúc đức cho thế hệ sau.

Mộ táng phong thủy toàn thư - Thái Luân Thi

Sách Mộ táng phong thủy toàn thư – Thái Luân Thi

Trích dẫn cuốn sách:

Người xưa cho rằng, chỗ đất mai táng có ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ sau của người mất. Do vậy vị trí chôn cất đối với con người là quan trọng. Trong quá trình chọn mộ yếu tố phong thủy được đề cao, chủ yếu là núi, tàng phong, tụ khí.

Nhìn một cách hình tượng, huyệt mộ cũng giống người phụ nữ, núi ở phía sau chính là phần thân. Thanh Long và Bạch Hổ ở hai bên trái phải tựa như hai chân, vị trí của huyệt mộ chính là nữ âm của người phụ nữ. Với cách hình dung như vậy, tượng trưng cho hồn phách của con người sai khi mất sẽ quay về với thân thể của người mẹ để sớm được tái sinh.

Kham dự phong thủy học của Trung Quốc cổ đại là những học thuyết về thiên địa lấy Ngũ Hành, Lạc thư làm cơ sở kết hợp với Bát Quái, cửu tinh và sự sinh khắc, chế hóa của Ngũ Hành. Đó là một hệ thống lý luận hoàn chỉnh và mang tính chất đặc thù do sự kết hợp của ba yếu tố là sự vận hành của thiên đạo, sự lưu chuyển của địa khí và con người tạo thành. Từ đó có thể suy đoán hoặc cải biến cát hung, họa phúc, thọ yểu của con người.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Mộ táng phong thủy toàn thư

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây