Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng – Phạm Khải

0
71

Cuốn sách “Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng” của tác giả Phạm Khải (364 trang) trình bày về các nét đặc sắc về nghệ thuật thẩm mỹ, và mỹ thuật trong việc xây dựng các công trình kiến trúc theo phong thủy. Đây là một cuốn sách hay không thể thiếu trong tủ sách của những nhà phong thủy kiến trúc.

Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng - Phạm Khải

Sách Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng – Phạm Khải

Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng là một bộ môn nghệ thuật Á Đông, có nền tảng Mỹ thuật học lâu đời. Ngay từ thế kỷ thứ V, một triết lý về hội họa đã xuất hiện và được công nhận là tiêu chuẩn phổ quát, làm cơ sở cho mọi tiến triển Mỹ thuật, những luận thuyết, phê bình Hội họa và cả Thẩm mỹ học Á Đông. Tất cả dựa trên “Đệ nhất pháp” trong Lục pháp của Tạ Hách, danh nhân hàng đầu trong lịch sử nghệ thuật Trung Hoa.

Tạ Hách là họa sĩ, lý thuyết gia, lưu danh thiên cổ nhờ tác phẩm “Cổ Phẩm Họa Lục”, với sáu nguyên tắc tạo hình, thường gọi là Lục Pháp Tạ Hách: “Từ khi Lục pháp xuất hiện, đến nay không sách nào viết về mỹ thuật Á Đông mà không tham khảo nó, không chịu ảnh hưởng của nó”. Đó là lời giới thiệu bản dịch Giới tử viên Họa chuẩn, L.Z. Zavadskaya (Moskow, 1969)

Ngay từ lúc xuất hiện, Lục Pháp đã được giới hội họa Trung Hoa hân hoan đón nhận, chính nó đề ra tiêu chuẩn nghiêm chỉnh cho người sáng tác và cho cả giới thưởng ngoạn mỹ thuật. Người xem tranh, trước tiên dụng ngay vấn đề bình phẩm về giá trị tác phẩm, đẹp hay xấu, hay hoặc dở. Đời sau, nhiều phê bình gia nghệ thuật từ Đông sang Tây đều đồng ý coi Lục Pháp như tiểu chuẩn đệ nhất trong Mỹ học Trung Hoa. Quách Nhược Hư đời Tống nói: “Lục Pháp tinh luận, vạn cổ bất dĩ” (Lý lẽ tinh xác của Lục Pháp, muôn đời không đổi được)

Cuốn sách Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng là sự chắt lọc tinh hoa của Lục Pháp và nhiều lý thuyết kinh điển khác để áp dụng vào phong thủy và xây dựng.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Mỹ thuật phong thủy trong kiến trúc xây dựng:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây