Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi – Hoàng Tuấn

0
58

Cuốn sách “Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi” của tác giả Hoàng Tuấn biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu về nguyên lý xem ngày chọn giờ thích hợp để tiến hành công việc thuận lợi, cũng như giúp tránh bớt những sự kiêng kỵ vô lý gây phiền hà cho công việc hàng ngày.

Các nước vùng Á Đông đều ít nhiều chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc. Việt Nam ta cũng thế: thuật chọn ngày tốt chủ yếu dựa vào những sách lịch toán, được gọi là “Hoàng Lịch” của Trung Quốc truyền sang.

Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi - Hoàng Tuấn

Sách Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi – Hoàng Tuấn

Trước Cách mạng tháng Tám, nhà Nguyễn có tòa Khâm Thiên Giám mỗi năm ban hành một cuốn lịch để lưu hành trong nước, nhưng lịch đó phần nhiều cũng dựa vào phép làm lịch của Trung Quốc để soạn. Việc ghi chú các ngày tốt, xấu, các việc cần kiêng kỵ cũng tương tự, tuy có thêm bớt sửa đổi.

Những năm đổi mới gần đây, những cuốn Hoàng Lịch như trước thời cách mạng, từ Đài Loan, Hồng Kông truyền sang ta, có ghi đủ các ngày cần kiêng cữ, rất rối rắm, khó hiểu, nhiều điều không đáng tin.

Theo phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam thì việc xem ngày chọn giờ để xây nhà, cưới hỏi, động thổ, khai trương thành lập, hoặc mai táng, nhập trạch là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Đây cũng là tục lệ đã có từ xưa của ông cha ta, biểu hiện sự thành kính, thận trọng, không cẩu thả trước những sự việc quan trọng.

Tuy nhiên một tháng có 29-30-hoặc 31 ngày thì sẽ có những ngày tốt và phân nửa ngày xấu, và trong ngày tốt, ngày xấu sẽ có những giờ tốt, giờ xấu… Như vậy không phải cứ ngày tốt, giờ tốt thì ai cũng có thể áp dụng được mà phải tùy thuộc vào tuổi, cung mệnh.

Cuốn sách Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi này sẽ giúp mọi người , mọi nhà có thể tự tra cứu những ngày và cung giờ hợp lý cho công việc của mình.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Nguyên Lý Chọn Ngày Theo Lịch Can Chi:

Link download 1

Link download 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây