Phong thủy tài vượng làm nhà mua nhà cần biết – Trần Sinh

0
64

Cuốn sách “Phong thủy tài vượng làm nhà mua nhà cần biết” là một tài liệu không thể thiếu cho những ai muốn nghiên cứu về phong thủy nội thất, làm nhà.

Người Việt Nam rất coi trọng việc chọn phương hướng, địa hình, thế đất để dựng nhà, đặt mộ và các công trình xây dựng khác. Đất lập nhà cửa gọi là Dương cơ, đất để mả gọi là Âm phần. Chú trọng Âm phần, dân gian thường dựa vào thầy địa lý đặt mộ. Phép địa lý dựa vào hình thể đất: Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ và long mạch để tìm huyệt trường. Nhiều người cho rằng: nếu được thế đất tốt để đặt mộ thì dòng họ sau này sẽ thịnh vượng.

Nhiều nơi một thời người ta gọi “phong thủy” là địa lý, dùng vào việc xem hướng nhà cho người sống, hướng đặt mồ mả cho người chết,… nhằm mang phúc mang lộc cho con cháu mai sau.

Thời hiện đại ngày nay, khái niệm phong thủy (hay địa lý) đã có cách nhìn mới, song về cơ bản vẫn còn đậm tính kế thừa tinh hoa truyền thống của người xưa.

Cuốn sách “Phong thủy tài vượng làm nhà mua nhà cần biết” tập trung trình bày về hướng nhà (phần Dương trạch), bố trí bài trí-những điều kiêng kị cần biết khi mua hay xây dựng một ngôi nhà, điều chỉnh nội thất sao cho có được sự hợp lý nhất về tài vượng và sức khỏe chủ nhân hòa hợp với môi trường theo quan niệm mới.

Phong thủy tài vượng làm nhà mua nhà cần biết - Trần Sinh

Phong thủy tài vượng làm nhà mua nhà cần biết – Trần Sinh

Nội dung sách Phong thủy tài vượng được chia thành 4 phần:

1. Khái quát: Giới thiệu vài nét lý luận về phong thủy, nguyên lý Ngũ hành, Bát quái, Mệnh trạch gia chủ và các bước lựa chọn phương vị nhà ở.

2. Ảnh hưởng của ngoại cảnh đến tài vận và một số biện pháp thúc đẩy tài vận.

3. Bố trí nội thất ảnh hưởng đến tài vận.

4. Giới thiệu một số mô hình nhà ở ứng dụng theo “Bát trạch và 24 Sơn hướng”

Phụ lục: Một số bảng tra cứu tuổi mệnh Trạch, nguyên lý chọn ngày, giờ tốt dựng nhà.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Phong thủy tài vượng làm nhà mua nhà cần biết:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây