Nghiên Cứu Phong Thủy và Phong Thủy Việt Nam Dưới Góc Độ Khoa Học – Ngô Nguyên Phi

0
63

Cuốn sách “Nghiên cứu phong thủy và Phong thủy Việt Nam Dưới góc độ khoa học” là một tài liệu vô cùng quý giá về lý luận phong thủy.

Ngày xưa, các học giả nổi tiếng của nước ta như Lê Quý Đôn, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Huy Hổ… cũng từng bàn đến phong thủy nhưng tài liệu đến nay không còn lưu giữ được. Chỉ có một số trước tác của các cụ Tả Ao, Hòa Chánh là còn may mắn được lưu truyền. Tất nhiên những bộ sách ấy đều viết dựa trên cơ sở các công trình nghiên cứu của Trung Quốc công thêm các kiến thức và kinh nghiệm của cá nhân các tác giả.

Nghiên Cứu Phong Thủy và Phong Thủy Việt Nam Dưới Góc Độ Khoa Học - Ngô Nguyên Phi

Sách Nghiên Cứu Phong Thủy và Phong Thủy Việt Nam Dưới Góc Độ Khoa Học

Những bộ sách ấy một mặt có ưu điểm chứng tỏ được cái nhìn lịch lãm về con người và thiên nhiên của cổ nhân, rất bao quát và viên dung, nhưng mặt khác thường chỉ thuần là những cảm nhận bằng trực giác mà không dành chỗ thích đáng cho phần chứng minh. Chính vì thế mà lâu nay, khoa học phong thủy đã từng bị một bộ phận không nhỏ trong công chúng, nhất là với những người chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” không để tâm nghiên cứu một các nghiêm túc, ngộ nhận là một thứ mê tín vô căn cứ.

Cuốn sách Nghiên cứu phong thủy và Phong thủy Việt Nam Dưới góc độ khoa học được biên soạn cốt nhằm mục đích chủ yếu là xác định lại tính chất khoa học của môn phong thủy.

Trọn ba bộ “Nghiên cứu phong thủy và Phong thủy Việt Nam Dưới góc độ khoa học”

Tập 1: Phong Thủy Tinh Túy.

Trình bày những điểm cốt yếu của khoa phong thủy, và để cho thấy bộ môn này thực chất là một tập hợp tri thức khoa học của cổ nhân, tuyệt không dính dáng gì đến các hình thức bùa phép hay thế lực siêu nhiên nào.

Tập 2: Phong Thủy Trên Đất Nước Việt Nam.

Sách nghiên cứu về phong thủy của cổ nhân trước tác (dù cho của tác giả Việt Nam) đều là viết về đất nước Trung Quốc, với những Hoàng Hà, Trường Giang, Thái Sơn, Côn Luân… rồi đời sau cứ thế mà sao chép, thành ra xa rời thực tế. Ở đây, các tác giả tìm hiểu kỹ về sông núi Việt Nam, để thấy rằng đất nước ta vẫn có đầy đủ anh linh tú khí không kém một quốc gia nào khác!

Tập 3: Phong Thủy Ứng Dụng.

Đây là phần quan trọng nhất của khoa học phong thủy và tất nhiên là phần quan trọng nhất của cuốn sách. Hy vọng rằng sau khi sơ bộ tìm hiểu khoa học phong thủy theo sự hướng dẫn trong sách, bạn đọc một lần nữa sẽ nhận ra tính chất gần gũi, mật thiết với nhân sinh của các bộ môn học thuật truyền thống.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Nghiên cứu phong thủy và Phong thủy Việt Nam Dưới góc độ khoa học:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây