Phong thủy vườn cảnh – Lương Trọng Nhàn

0
54

Cuốn sách Phong thủy vườn cảnh của tác giả Lương Trọng Nhàn sẽ cho các bạn một cái nhìn tổng quan về kiến thức thiết kế, bài trí cảnh quan sân vườn giúp chủ nhà thu nhận được những tác động tốt từ môi trường thiên nhiên.

Phong thủy là một khoa học thiết kế môi trường sống áp dụng các nguyên tắc trong hệ thống tư tưởng này nhằm đem lại sức khỏe, vận may, tài lộc và hạnh phúc cho con người.

Phong thủy vườn cảnh - Lương Trọng Nhàn

Sách Phong thủy vườn cảnh – Lương Trọng Nhàn

Nước ta và các nước chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa từ trước đến nay luôn áp dụng Phong thủy trong xây dựng nhà cửa vườn tược, mộ phần, tuy có lúc thăng trầm vì những nhận thức có tính cách “trào lưu” trong một vài giai đoạn lịch sử nào đó nhưng không lúc nào mất hẳn ý niệm phong thủy trong tâm tưởng dân gian.

Quan điểm phong thủy xưa nay là tôn trọng tính tự nhiên, tôn trọng núi rừng, sông ngòi biển cả đã được định hình qua triệu năm biến đổi địa chất. Tuy con người cũng can thiệp vào thế giới tự nhiên nhưng phải theo quy luật của thiên nhiên không được phá vỡ sự cân bằng giữa hai năng lực Âm Dương, mà luôn luôn nương theo một “trật tự” mà thiên nhiên chi phối muôn loài.

Con đường chúng ta nên theo để sống hài hòa với thiên nhiên ấy là “đạo” mà các triết gia phương Đông đã đề cập trong văn hóa xưa nay. Sân vườn xung quanh nhà ở hiện nay đều là cảnh quan nhân tạo, nếu được thiết kế, xây dựng theo các nguyên tắc phong thủy cũng góp phần tôn tạo cảnh quan khu vực và hạn chế những tác động xấu cho môi trường.

Nội dung sách:

Chương 1: Sơ lược về phong thủy vườn cảnh

Chương 2: Thiết kế săn vườn theo phong thủy

Chương 3: Những thành phần tĩnh của vườn cảnh

Chương 4: Sơn – thủy – mộc… trong vườn cảnh

Chương 5: Phong thủy một vài loại vườn.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Phong thủy vườn cảnh

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây