Phương Pháp Dâng Sao Giải Hạn – Cư Sỹ Tuệ Ứng

0
68

Cuốn sách “Phương Pháp Dâng Sao Giải Hạn” của Cư Sỹ Tuệ Ứng biên soạn nhằm giúp bạn đọc có thể tự mình sắm sửa lễ vật, thành tâm cung thỉnh các vị thần linh chứng giám và cầu xin cho vận hạn qua đi.

Đầu xuân đi lễ chùa cầu cho quốc thái, dân an từ lâu đã trở thành một sinh hoạt tín ngưỡng của người dân Việt Nam, trong đó có lễ dâng sao giải hạn (lễ giải hạn). Đây được coi là thủ tục có ý nghĩa quan trọng đối với các thành viên trong gia đình khi một năm mới bắt đầu.

Phương Pháp Dâng Sao Giải Hạn - Cư Sỹ Tuệ Ứng

Sách Phương Pháp Dâng Sao Giải Hạn – Cư Sỹ Tuệ Ứng

Phong tục này đã tồn tại từ lâu đời và ăn sâu trong tâm thức đại đa số người dân Việt Nam. Vốn bắt nguồn từ Lão giáo, nhưng ngày nay cúng sao giải hạn lại trở thành tập tục của Phật Giáo. Hầu hết, lễ cúng sao giải hạn của Phật tử đều diễn ra ở chùa theo nghi thức Phật giáo. Đây là dịp tốt để những ai chưa là Phật tử có dịp ôn lại lời kinh tiếng kệ để việc học Phật, tu theo Phật càng vững chãi và tinh tiến hơn.

Hơn nữa, việc cúng sao giải hạn giúp quý thầy có điều kiện và cơ hội tiếp cận, gần gũi hơn với quần chúng. Đồng thời thông qua việc đoán sao hạn giúp họ hành thiện tránh dữ, thường đi chùa tụng kinh, lạy phật, bố thí cúng dường…

Cuốn sách Phương Pháp Dâng Sao Giải Hạn này gồm 4 phần chính:

Phần thứ nhất: Giới thiệu khởi nguồn và giá trị của tục cúng dâng sao giải hạn.

Phần thứ hai: Đề cập đến cách tính sao và hạn giúp quý khách có thể tự tính được sao và hạn cho mình nhằm tránh dữ đón lành.

Phần thứ ba: Đề cập đến nghi thức cúng dâng sao giải hạn ở chùa.

Phần thứ tư: Đề cập đến phương pháp cúng dâng sao giải hạn tại gia.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Phương Pháp Dâng Sao Giải Hạn

Link download 1

Link download 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây