Sách tử vi: Chọn việc theo lịch âm

0
95

Chọn việc theo lịch âm như thế nào? Cơ sở từ đâu?

Người Trung Hoa, Việt Nam xưa lấy thuyết Thiên Địa Nhân làm nòng cốt để cân bằng cuộc sống của mỗi người sao cho bình ổn theo hướng phát triển. Trái Đất từ nó quay một vòng và qua 12 thời khắc mà đón nhận sự tác động của các vì tinh tú, của nhật, nguyệt theo chiều hướng tốt hoặc xấu tới mỗi người. Để biết sự tác động này qua đó mà biết “đạo trời” và “thông thiên văn, tường địa lý”.

Sách tử vi: Chọn việc theo lịch âm

Sách tử vi: Chọn việc theo lịch âm

Người Trung Hoa, Việt Nam xưa đã dùng cái thước đo thời gian là lịch, và họ đã chế tác ra các loại lịch. Thực chất các loại lịch của người xưa là đo mức độ tác động của Nhật (mặt trời), Nguyệt (mặt trăng), Tinh (các vì sao) và Thủy, Hỏa, Phong lên từng người qua từng năm, từng tháng, từng giờ.

Từ đời Tần, Hán đến đời Đường của Trung Hoa, xã hội thời đó đã xuất hiện cách chọn ngày tốt, giờ tốt cho mọi việc. Điều mà người xa gọi là thuật Trạch Cát, họ đã dựng nên các sách lịch thư, chuyên giúp người đời cách chọn ngày để dễ làm việc.

Có thể nói, Hoàng Lịch (còn gọi là Lịch thư dân dụng) là cuốn sách hoàn hảo thuận tiện cho việc chọn ngày tốt cho các sự kiện. Sách được biên soạn từ đời Thanh Trung Hoa, trên cơ sở kế thừa thuật trạch cát từ nhiều đời khác như Đường, Tống,… Hiện nay, dân gian Trung Quốc lục địa và Hồng Kông, Đài Loan,… rất ưa dùng loại lịch này.

Ngày nay ở Việt Nam, chúng ta đang sử dụng một loại lịch hỗn hợp giữa lịch Dương (hay công lịch) với lịch Âm và lịch Can Chi, như: Lịch vạn niên thực dụng, Thế kỷ Âm Dương đối lịch, Âm Dương đối lịch, Lịch thư dân dụng, Lịch vạn niên.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Chọn việc theo lịch âm:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây