Tăng San Bốc Dịch – Vĩnh Cao (dịch)

0
57

Cuốn sách “Tăng San Bốc Dịch” có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vào cuối đời Thanh, tác phẩm này lấy “Hoàng Kim Sách” làm bản nền, tham khảo các sách cùng thể loại khác, đối chiếu với những chiêm nghiêm thực tế của Dã Hạc lão nhân trong hơn bốn mươi năm để tiến hành tăng (thêm), san (bớt) mà thành.

Trước hết, Dịch là một cuốn sách cổ kỳ lạ nhất trong lịch sử loài người, vì nó được xây dựng trên một nguyên lý Âm Dương chỉ với hai vạch liền và đứt. Và ngay nay, ai cũng biết Âm Dương là một nguyên lý cơ bản của vũ trụ.

Từ cách vạch liền và đứt, người ta đã lập ra 8 quẻ cơ bản theo nguyên lý “Thái cực sinh lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ tượng sinh Bát quái”. Tám quẻ cơ bản ấy mỗi quẻ có 3 hào để thực hiện tư tưởng “Thiên – Địa – Nhân”. Và từ 8 quẻ cơ bản này, người xưa đã chồng lên nhau thành tổ hợp 64 quẻ.

Tăng San Bốc Dịch - Vĩnh Cao (dịch)

Sách Tăng San Bốc Dịch

Đặc trưng của cuốn sách là phân loại tường tận, chi tiết, kèm theo rất nhiều tượng quẻ cụ thể làm ví dụ, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt, dễ vận dụng, rất bổ ích cho người mới học, tự học.

Bản “Tăng san bốc dịch” dùng chú giải là bản in gốc (thạch bản) năm Khang Hy thứ 29 (Năm 1690), có tham khảo, đối chiếu với nhiều bản “tăng san bốc dịch” khác , nhằm hạn chế. khắc phục tối đa các sai sót về mặt văn bản.

Cuốn sách này có tất cả 38 chương của Dã Hạc Lão Nhơn đã dùng những kiến giải để đoán định những quẻ dịch được cổ nhân đã truyền với lý luận chặt chẽ để khám phá những bí ẩn của cuộc sống.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tăng San bốc dịch

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây