Thẩm Thị Huyền Không Học – Thẩm Trúc Nhung

0
67

Cuốn sách “Thẩm Thị Huyền Không Học” là tác phẩm tập đại thành lý luận của tập tục xem Phong Thủy truyền thống, do Thẩm Trúc Nhung trứ tác vào cuối đời Thanh đầu thời Dân Quốc. Đây là tác phẩm được giới Phong Thủy hiện đại xem là bộ kinh điển Phong Thủy cuối cùng.

Thẩm Thị Huyền Không Học - Thẩm Trúc Nhung

Sách Thẩm Thị Huyền Không Học – Thẩm Trúc Nhung

Người Trung Quốc cổ đại cho rằng vận mệnh con người có quan hệ với chỗ ở, nên họ rất xem trọng việc chọn và xây dựng nơi cư trú. Sự xem trọng này làm cho họ không ngừng hoàn thiện kinh nghiệm và kỹ thuật xây dựng nhà cửa, khiến cho ngành kiến trúc Hoa Hạ trở thành một trong những kỳ quan của nền văn minh nhân loại.

Mặt khác, cũng do sự xem trọng này họ đã vận dụng thành một tập tục thật kỳ lạ về cách chọn lựa hay xây dựng nơi cư trú để ký thác ước vọng, tìm cầu một chỗ dựa tinh thần, đó là thuật Phong Thủy.

Nội dung của cuốn sách Thẩm Thị Huyền Không Học này là bản dịch mới nhất hiện nay (đã được nhiều môn đồ của Thẩm Trúc Nhưng bổ chú và sắp xếp lại hoàn chỉnh hơn).

Với 1151 trang nội dung sách gồm các phần sau:

Phần 1: là phần biên soạn trình bày khái quát về thuật Phong Thủy trong bối cảnh kiến trúc hiện đại, gồm 4 chương như sau:

– Chương 1: Khái quát sự hình thành và phát triển thuật Phong Thủy.

– Chương 2: Quan niệm Hình Thế: phái Loan Đầu.

– Chương 3: Quan niệm về Lý Khí (1): phái Bát Trạch.

– Chương 4: Quan niệm về Lý Khí (2): phái Huyền Không.

Phần 2: dịch toàn bộ tác phẩm Thẩm Thị Huyền Không Học , chỉ lược bỏ vài đoạn trùng lắp trong nguyên tác, gồm ba quyển thượng trung hạ như sau:

– Quyển thượng: Huyền Không tinh yếu.

– Quyển trung: Huyền Không nghiệm chứng.

– Quyển hạ: Huyền Không ca quyết.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Thẩm Thị Huyền Không Học

Link tải sách 1

Link tải sách 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây