Thiên nhân học cổ đại trích thiên tủy

0
50

Cuốn sách “Thiên nhân học cổ đại trích thiên tủy” Là một tác phẩm kinh điển về tứ trụ mệnh lý học, “Trích Thiên Tủy” lấy phép biện chứng duy vật sơ khai thời cổ đại “Thiên nhân hợp nhất” láy phép biện chứng duy vật sơ khai thời cổ đại “thiên nhân hợp nhất” làm tôn chỉ, biện giải sâu sắc về quan hệ sâu xa giữa con người và tự nhiên, thiên địa vạn vật, từ đó mà tạo ra cơ sở lý luận vững chắc để đoán định cát-hung-họa-phúc của một đời.

Thiên nhân học cổ đại trích thiên tủy

Sách Thiên nhân học cổ đại trích thiên tủy

Nhắc tới “Trích Thiên Tủy” rất nhiều bậc thầy về mệnh lý học đời sau đều vô cùng tôn sùng, đồng thời lưu lại rất nhiều các bản chú giải khách nhau. Trong các bản này thì bản của Nhâm Thiết Tiều có ảnh hưởng rộng rãi nhất, ông dành cả cuộc đời nghiên cứu về mệnh lý, kết hợp phân tích, tăng thêm chú giải với thực tiễn mệnh lý cả đời nghiên cứu, phát huy tìm tòi, làm sạch bản gốc đưa ra các ví dụ mệnh lý của người đương thời để chứng minh.

Vì thế mà ngay khi được xuất bản, cuốn sách đã trở nên nổi tiếng, trở thành một tác phẩm quý giá, mọi người tích cực tuyên truyền người đời sau coi là kinh điển truyền từ đời này qua đời khác.

Có điều, đây là một tác phẩm nổi tiếng về mệnh lý học có lịch sử lâu đời, bị hạn chế bởi những điều kiện tự nhiên nhất định cũng như trình độ nhận thức của con người tại thời điểm đó. Những tư tưởng luận mệnh trong văn hóa mệnh lý truyền thống có thể có đôi chỗ khiên cưỡng, thiếu sót do các yếu tố trên khó mà tránh khỏi, thậm chí một số luận đoán cũng có sự thiên kiến nhất định. Vì thế trong quá trình đọc, rất mong các bạn lưu ý, không nên tuân theo một cách giáo điều, máy móc.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Thiên nhân học cổ đại trích thiên tủy

Link 1

Link 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây