Tìm hiểu cổ dịch huyền không học – Hồ Kính Quốc

0
70

Tìm hiểu cổ dịch huyền không học là cuốn sách rất hay về phong thủy của tác giả Hồ Kính Quốc. Cổ dịch Huyền không là môn học vấn kết hợp giữa phân bố Cửu tinh, Lạc thư với hình thái địa lý tự nhiên để chọn được một môi trường tốt nhất. Cơ sở lý luận của môn học là Dịch học hậu thiên kết hợp với sự phân bố của khí trường, còn căn cứ khách quan là địa lý tự nhiên của môi trường.

Tìm hiểu cổ dịch huyền không học - Hồ Kính Quốc

Sách Tìm hiểu cổ dịch huyền không học – Hồ Kính Quốc

Mục đích nghiên cứu của môn học là nhằm giúp mọi người chọn được môi trường ở tốt nhất, từ đó làm thân thể khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, tìm được điều tốt, tránh được điều xấu, đem lại lợi ích cho xã hội…

Xưa nay khi xây nhà ở, người ta luôn mong tìm được một môi trường tốt đẹp và thiết kế kết cấu nhà ở sao cho sử dụng được tiện lợi, nhằm đạt dược thân thể khỏe mạnh, cuộc sống hài hòa, xã hội phồn thịnh. Vì vậy mà mọi người luôn học hỏi hoặc tìm tòi những tri thức và lý luận liên quan đến vấn đề này. Địa lý học cổ đại từ đó mà ra đời.

Trong dân gian thường lưu hành rộng rãi các môn: địa lý học tam hợp, địa lý học bát trạch, địa lý học huyền không tiên thiên và địa lý học phi tinh,… Cổ dịch học huyền không là môn địa lý học bí truyền từ rất lâu đời, người được truyền thụ rất ít, vì vậy mà môn này ra đời rất muộn.

Tương truyền ban đầu do Quách Phác đời Tấn đưa ra, về sau qua Dương Duân Tùng đời Đường, Tưởng Đại Hồng cuối đời Minh, Ngô Cảnh Loan đời Tống, mãi đến Thẩm Trúc Nhưng cuối đời Thanh mới lan truyền ra công chúng, được nhiều người biết đến.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tìm hiểu cổ dịch huyền không học:

Link download 1

Link download 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây