Tử Bình Chân Thuyên – Uyên Hải Tử Bình

0
128

Cuốn sách Tử Bình Chân Thuyên (gồm đầy đủ 5 cuốn trong 1) là một trong bốn cuốn sách “kinh điển” của bộ “Tứ thư mệnh học” gồm: “Tử bình chân thuyên”, “Trích thiên tủy”, “Tam mệnh thông hội” và “Cùng thông bảo giám”, đây là cuốn sách được đánh giá rất cao trong giới mệnh học.

Trong đó, Tử bình chân thuyên có ít văn tự, là thực học một đời của Thẩm Hiếu Thiêm triều Thanh. Sách này vừa ra đời đã được coi trọng, được các nhà mệnh ký đương thời “kính nhi viễn chi”, không ít người coi là tài liệu mệnh lý gối đầu.

Tử Bình Chân Thuyên - Uyên Hải Tứ Bình

Sách Tử Bình Chân Thuyên – Uyên Hải Tử Bình

Nhiều sách mệnh lý đều quá coi trọng đến lý luận mà không dạy phương pháp thực tế. Trong khi đó sách Tử bình chân thuyên thì không như vậy. Có thể nói đây là tác phẩm nhập môn tốt nhất của Tứ trụ học.

Sách sử dụng ngôn ngữ đơn giản giảng giải đạo lý sâu xa, luận thuật rõ ràng, biếu đạt súc tích, chuẩn xác, giải thích rõ ràng cho lý luận hạt nhân của Uyên Hải Tử Bình.

Để giúp độc giả có sách tư liệu tìm hiểu về mệnh lý học qua tiếng Việt, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn Tử bình chân thuyên bình chú. Cuốn sách được trình bày như sau:

– Giữ lại nguyên bản cũ, nhấn mạnh những chỗ quan trọng, đồng thời dựa vào nội dung phân đoạn thích hợp. Dưới nguyên văn thêm vào bình chú của đại sư mệnh lý học thời Dân quốc Từ Lạc Ngô, tiện để người đọc hiểu hơn về nguyên tắc.

– Thích nghĩa: Dùng ngôn ngữ tiếng Việt giải thích về nội dung, đồng thời mở rộng hợp lý
Sách sử dụng ngôn ngữ đơn giản giảng giải đạo lý sâu xa, luận thuật rõ ràng, biếu đạt súc tích, chuẩn xác, giải thích rõ ràng cho lý luận hạt nhân của Uyên Hải Tử Bình.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tử Bình Chân Thuyên:

Link download 1

Link download 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây