Tử vi đẩu số toàn thư – Hi Di Trần Đoàn

0
69

Quyển sách “Tử vi đẩu số toàn thư” luôn nằm trong Top những quyển sách hay và bán chạy nhất hiện nay.

Tử vi đẩu số là một hình thức dự trắc về vận mệnh của con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Chu dịch với các thuyết Âm dương, Ngũ hành, Can chi bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, Địa bàn và các cung sao, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải những sự kiện xảy ra trong diễn biến đời người.

Tử vi đẩu số toàn thư - Hi Di Trần Đoàn

Sách Tử vi đẩu số toàn thư – Hi Di Trần Đoàn

Tục ngữ Trung Quốc có câu: Tam thập niên tiền thủy lưu đông, tam thập niên hậu thủy lưu tây (Ba mươi năm trước nước chảy về phía Đông, ba mươi năm sau nước chảy về phía Tây) – để tả cái biến của sự vật trong cuộc đời biển dâu, dâu biển. Thế vận thịnh suy trị loạn, đời người hung cát theo nhau.

Bên cạnh cái lý thịnh suy hung cát còn có quy luật bĩ cực thái lai và biện chứng vật cực tắc phản đem đến cho cõi nhân sinh ý nghĩa và giá trị để đời sống khỏi tẻ nhạt vô vị. Bời có bĩ cực thái lai nên gặp bĩ chẳng đáng ta phai lo cứ tiếp tục phấn đấu, gặp thái chẳng đáng cho ta mừng đến độ quên tiếp tục nỗ lực. Đằng sau thái là bĩ, đằng sau bĩ là thái. Thái bĩ là hai mặt trước sau của mệnh vận. Bĩ cực tắc thái. Thái cực tắc bĩ. Đấy là chân tướng của mệnh vận.

Họa phúc theo vận mệnh học được tính theo cái lý nhân quả, chứ không thể nói suông mà thành được. Có nhân tất có quả, có quả tất phải có nhân. Reo gió gặt báo, ra ân được phúc. Xét ở hiện tại khả dĩ sẽ thấy được phần nào quá khứ và suy ra tương lai. Đó là nhân quả thông thường. Ngoài nhân quả thông thường còn có nhân quả trên một tầng cao hơn gọi là nhân quả thuộc triết lý hệ của số mệnh, nhân quả cách xa nhau và ảnh hưởng gián tiếp

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tử vi đẩu số toàn thư:

Link download sách 1

Link download sách 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây