Tử vi khảo luận – Hoàng Thường và Hàm Chương

0
63

Cuốn sách Tử vi khảo luận của hai tác giả Hoàng Thường và Hàm Chương phân tích khá kỹ lưỡng về 12 vòng tương đương với 12 thế đứng của Tử Vi. Các tác giả coi như 12 cách thức hay 12 hoàn cảnh xã hội mà đa số sinh ra.

Các tác giả cũng đưa ra quan điểm về 3 vòng Sinh Tuế Lộc ngoài chuyện phản ánh tam tài Thiên Địa Nhân, còn phản ánh Thời (Lộc), Vận (Sinh) và Thái độ cần có của một cá nhân (Tuế).

Tử vi khảo luận - Hoàng Thường và Hàm Chương

Sách Tử vi khảo luận – Hoàng Thường và Hàm Chương

Trích sách Tử vi khảo luận:

Khoa tử vi phương Đông dựa trên tư tưởng cổ đại từ thời Tống Nho bên Trung hoa. Theo tư tưởng đó, trời đất lúc đầu là Thái Cực chỉ có một khí, sau khi chia làm hai khí âm và khí dương. Ân dương biến hóa sinh ra vạn vật. Vạn vật nằm trong mối liên hệ tác động qua lại, phụ thuộc lẫn nhau vô cùng mật thiết, biến dịch không ngừng, chuyển hóa lẫn nhau theo những chu kỳ nhất định.

Vạn vật (Thiên Địa Nhân) do năm chất cơ bản tạo thành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm chất này được gọi là Ngũ Hành tác động qua lại với nhau có khi hỗ trợ, tạo dựng cho nhau thì gọi là tương sinh, có khi triệt tiêu nhau gọi là tương khắc.

Con người là một thành phần trong vạn vật. Trong quá trình sinh thành và phát triển của mình, con người chịu sự tác động từng giờ từng phút của mọi yếu tốt khác nhau và chính mình cũng tác động trở lại yếu tố đó. Mối liên hệ mật thiết này nẩy sinh từ lúc thụ thai trong bụng mẹ vì thế phương Đông người ta thường cộng thêm một buổi vào năm sinh và ta quen gọi là tuổi ta, tuổi mụ.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tử vi khảo luận:

Link tải 1

Link tải 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây