Tướng Pháp – Lê Quốc Chân

0
66

Bộ sách Tướng Pháp Lê Quốc Chân sưu tầm bao gồm 02 quyển, quyển 1: Tướng pháp Tổng quát, quyển 2: Tướng pháp (Lông mày-Mắt). Quyển 1 trình bày, phân tích một cách khá chi tiết về các bộ phận như Tam Đình, Ngũ Nhạc, Tứ Đậu, Tam Cột, Ngũ Quan, 13 cung trong tướng mạo, luận về tướng đầu và các loại đầu, Tóc và Trám.

Tướng Pháp - Lê Quốc ChânSách Tướng Pháp – Lê Quốc Chân

Khuôn mặt con người được chia làm 3 phần chính và gọi là Tam Đình đó là bao gồm Thượng Đình, Trung Đình và Hạ Đình. Ngũ Nhạc là sự mô phỏng theo 5 ngọn núi của Trung Quốc trong đó:

  • Hoành sơn là trán thuộc phía nam
  • Hằng Sơn là cằm thuộc hướng bắc
  • Thái Sơn là lưỡng quyền trái thuộc hướng Đông
  • Hoa Sơn là lưỡng quyền phải thuộc hướng Tây
  • Trung Sơn là mũi thuộc thổ trung ương

Tứ Đậu gồm Tai, Mắt, Mũi và Nhân Trung. Từ Đậu là rãnh nước theo kênh rạch theo Trung văn. Điều kiện của Tứ nước phải rộng, sâu, một trong những Tứ Đậu quá hẹp hoặc không rõ bộ vị, biên giới thì gọi là khuyết hãm, là sự phá cách, và là vô khí não hải.

Tam cột gồm Đầu, Mũi, Thân và miệng

Lục Phủ bao gồm Thiên dương thượng phủ, quyền cốt trung phủ, tai cốt hạ phủ.

Ngũ quan bao gồm lông mày, tai, mắt, miệng và mũi

Ngoài ra bộ sách Tướng Pháp Lê Quốc Chân sưu tầm còn phân tích 13 bộ vị chính của con người, 13 cung trong tướng đạo của con người. Luận về tướng đầu, các loại đầu, tóc và trán của con người.

Trong quyển hai, bộ sách phân tích kỹ hơn về các bộ phận như lông mày với các đặc trưng tính cách của con người như cá tính, gia vận, thọ yếu, quý tiện. Các loại lông mày và lông mi điển hình. Phân tích các loại mắt với các đặc tính như cá tính, thọ yếu, sang quý, nghèo hèn, gia vận, thời vận.

Mời các bạn đón đọc cuốn sách Tướng Pháp của Lê Quốc Chân:

Quyển 1: Link 1Link 2

Quyển 2: Link 1Link 2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây